Giải đáp tất cả các thắc mắc về Tẩy Trắng Răng

Ngày nay, tẩy trắng răng đã là một phương pháp làm đẹp được nhiều người ủng hộ bởi tính thẩm mỹ mà nó mang lại. Có rất nhiều người nhờ nha sĩ để thực hiện tẩy trắng răng tại nhà, và cũng có không ít trường hợp tới nha khoa để tẩy trắng răng. Bài viết này chúng ta sẽ cùng giải đáp các thắc mắc liên quan tới tẩy trắng răng.

tay-trang-rang

Cùng giải đáp các thắc mắc về tẩy trắng răng.

Chuyên gia giải đáp mọi vấn đề về tẩy trắng răng

Quy trình tẩy trắng răng

Một quy trình tẩy trắng răng tại các phòng khám nha khoa hết sức đơn giản, chúng gồm có trình tự những bước cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn, qua đó nha sĩ sẽ nắm được tình trạng răng miệng của khách hàng, từ đó đưa ra quyết định có nên thực hiện tẩy trắng răng hay không, và nếu có thì sẽ đo màu của răng để so sánh sau khi quá trình tẩy trắng răng hoàn tất.

Bước 2: Thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tẩy trắng răng để đảm bảo làm sạch khoang miệng của khách hàng, tránh gặp phải tình trạng lây nhiễm chéo trong khi đang tẩy trắng răng.

Bước 3: Nha sĩ sẽ sử dụng một dung dịch để cách ly nước và môi để tránh sự tác động của thuốc tẩy trắng răng với nướu.

Bước 4: Nha sĩ sẽ sử dụng một loại đèn chiếu chuyên dụng, đèn này có tác dụng làm cho thuốc tẩy trắng răng có thể kích hoạt và đem lại tác dụng làm trắng đến với răng. Thông thường bước này sẽ kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 5: Sau khi đã thực hiện tẩy trắng răng, khách hàng sẽ được làm sạch lại răng bằng bông gòn, tháo các dụng cụ banh miệng, kiểm tra lại tình trạng của răng và so sánh với trước khi thực hiện tẩy trắng răng.

Nên tẩy trắng răng bằng phương pháp nào?

Có rất nhiều người tẩy trắng răng tại nhà, và không ít người lại tìm tới các nha sĩ. Vậy thì nên thực hiện tẩy trắng răng bằng cách nào?

Tẩy trắng răng tại phòng nha khoa

Đến với phòng khám nha khoa, khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp hơn, có các nha sĩ với chuyên môn cao cùng những dụng cụ hiện đại, có thể đánh giá đúng tình trạng của răng cũng như là đưa ra phương pháp, thực hiện tẩy trắng răng một cách tốt nhất có thể.

Tẩy trắng răng tại nhà

Đối với tẩy trắng răng tại nhà, hiệu quả tương tự với tới các nha khoa. Tẩy trắng răng tại nhà các bạn sẽ chủ động được nhiều điều, chi phí cũng ít tốn kém hơn mặc dù các nha sĩ sẽ giúp bạn tẩy trắng răng tại nhà.

=> Xem thêm ưu đãi “SỐC” trồng răng implant trọn gói tại Hà Nội

Tẩy trắng răng giá bao nhiêu tiền

Chi phí tẩy trắng răng hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp tẩy trắng răng, dưới đây là bảng báo giá tẩy trắng răng, đã được tính toán và tham khảo từ nhiều cơ sở nha khoa, thẩm mỹ khác nhau:

Phương pháp Chi phí
Tẩy trắng răng tại nhà 1.800.000 vnđ
Tẩy trắng răng bằng đèn plasma 2.500.000 vnđ
Tẩy trắng răng bằng đèn laser 2.500.000 vnđ
Tẩy trắng răng nội tủy 500.000 vnđ
Tẩy trắng răng bằng máng thuốc 1.500.000 vnđ

Có nên tẩy trắng răng không?

Tẩy trắng răng là một hành động được khuyến khích, bởi nó sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm về màu sắc của răng, đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao hơn, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Trên thực tế, chưa có bất cứ phản hồi không tốt nào liên quan tới việc tẩy trắng răng, cũng như là có rất nhiều người, thậm chí là những người nổi tiếng thực hiện tẩy trắng răng và hài lòng với kết quả mà mình đạt được.

tay-trang-ranga

Tẩy trắng răng giúp khắc phục nhược điểm về màu sắc của răng.

Tẩy trắng răng có hại hay ảnh hưởng gì không?

Thông thường, tẩy trắng không hề gây ảnh hưởng gì, bởi đây là phương pháp đã được nghiên cứu và an toàn đối với con người. Tẩy trắng răng không thay đổi cấu trúc của răng, không làm hại men răng dù là tẩy trắng răng tại phòng khám hay tại nhà. Tuy nhiên, để tránh sử dụng các loại thuốc tẩy trắng răng không đảm bảo an toàn, hãy tìm hiểu thật kỹ về phương pháp cũng như là thuốc tẩy trắng răng để sử dụng sao cho hợp lý. Để tránh xảy ra một số trường hợp ngoài ý muốn, hãy tham khảo ngay các địa chỉ tẩy trắng răng uy tín.

Tẩy trắng răng có tốt, có an toàn không?

Tẩy trắng răng là một hình thức làm đẹp được khuyến khích và an toàn đối với con người, tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt nên hạn chế, hoặc là không nên thực hiện tẩy trắng răng, cụ thể gồm:

 • Những phụ nữ đang mang thai hoặc là đang cho con bú thì không nên tẩy trắng răng, bởi trong thuốc tẩy trắng răng có thể chứa những hoạt chất có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ.
 • Trẻ em chưa đủ lớn, chưa đủ 16 tuổi cũng không nên tẩy trắng răng, bởi việc này có thể làm cho răng trở nên nhạy cảm hơn.
 • Những người có bệnh liên quan tới nha chu như sâu răng, mòn cổ răng hoặc là bị hở cổ chân răng cũng không nên tẩy trắng răng bởi chúng có thể ảnh hưởng tới bệnh nha.
 • Những người có dấu hiệu bị dị ứng với thuốc tẩy trắng răng thì tuyệt đối không nên tẩy trắng răng.

=> Xem thêm ưu đãi “KHỦNG” về nha khoa tại TP.Hồ Chí Minh

Tẩy trắng răng có đau không?

Tẩy trắng răng là phương pháp sử dụng thuốc cùng các dụng cụ chuyên dụng, không hề gây ra cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, trên thực tế có một vài trường hợp tẩy trắng răng và phản hồi là bị đau, đây là những trường hợp:

 • Trước khi tẩy trắng răng không kiểm tra kỹ càng tình trạng của răng, không phát hiện ra đang bị các bệnh nha như sâu răng, viêm lợi, mòn cổ răng….
 • Quy trình thực hiện tẩy trắng răng chưa được làm tốt, thuốc tẩy trắng răng dính lung tung ra các vùng xung quanh.
 • Trang thiết bị sử dụng trong quá trình tẩy trắng răng không đủ, không đảm bảo để quá trình được diễn ra đúng như kế hoạch.

Tẩy trắng răng được bao lâu? Bao lâu nên tẩy trắng răng 1 lần?

Tẩy trắng răng không đem lại kết quả vĩnh viễn, chính vì vậy mà theo định kỳ, cứ một khoảng thời gian chúng ta lại cần phải tẩy trắng răng lại, và thời gian này là khoảng 1,5 năm. Cứ 1 đến 2 năm thực hiện tẩy trắng răng 1 lần sẽ đảm bảo cho bạn luôn luôn duy trì được hàm răng trắng sáng và đảm bảo thẩm mỹ.

tay-trang-rangb

Tẩy trắng răng định kỳ 1-2 năm/lần để đảm bảo độ trắng sáng cho hàm răng.

Tẩy trắng răng phải kiêng những gì?

Sau khi tẩy trắng răng, có một số thực phẩm mà các bạn nên kiêng trong một thời gian đầu để kết quả của hàm răng được như ý muốn, ví dụ như:

 • Hạn chế sử dụng những loại đồ uống có màu như: nước ngọt, rượu bia, cà phê….
 • Không nên sử dụng các loại thực phẩm như mù tạt, nước tương, sốt cà chua…
 • Hạn chế sử dụng thuốc lá, bánh kẹo ngọt, chocolate….
 • Không nên sử dụng các vật dụng tạo màu.

Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng

Sau khi tẩy trắng răng, nếu như có chế độ chăm sóc hợp lý thì “chất lượng” của hàm răng sẽ luôn được duy trì và bảo đảm. Hãy lưu ý:

 • Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, tìm hiểu về các thực phẩm nên và không nên sử dụng sau khi tẩy trắng răng.
 • Thường xuyên vệ sinh răng miệng và phải vệ sinh đúng cách để đảm bảo răng miệng luôn khỏe mạnh.
 • Thường xuyên khám răng định kỳ để kiểm soát được các bệnh nha của bản thân cũng như là kịp thời phản ứng nếu như có dấu hiệu bất thường.

Qua những lời giải đáp trên đây, các bạn chắc hẳn cũng đã nắm được những kiến thức cơ bản liên quan tới tẩy trắng răng tại nhà. Dù có tới nha khoa hay là tẩy trắng răng tại nhà, cũng hãy luôn tìm hiểu và thực hiện đúng cách để kết quả đạt được như ý muốn. Hãy chia sẻ bài viết nếu như các bạn thấy nó thực sự hữu ích. Xin cám ơn.

Để Lại Ý Kiến