Chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc về trồng ghép răng implant

Trồng răng implant là một trong số những phương pháp có thể giúp khôi phục lại những chiếc răng đã mất. Tuy nhiên, còn có rất nhiều những kiến thức, thắc mắc về phương pháp này được đặt ra, chúng ta sẽ cùng giải đáp và tìm hiểu các vấn đề liên quan tới trồng răng implant ngay tại bài viết này.

trong-rang-implant

Trồng răng implant liệu có thực sự tốt không?

Giải đáp các thắc về trồng ghép răng implant

Quy trình trồng, cấy ghép răng implant

Quy trình trồng răng implant tại nhiều nơi không có quá nhiều sự khác biệt, về cơ bản thì quy trình này gồm 6 bước như dưới đây:

Bước 1: Thực hiện kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng, từ đó đưa ra quyết định có nên trồng răng implant hay không và có được phương hướng cụ thể trong việc trồng răng.

Bước 2: Thăm khám, đánh giá tình trạng xương hàm, nhìn nhận cấu trúc răng cũng như là hệ thống dây thần kinh liên quan và đưa ra kế hoạch cụ thể đối với khách hàng.

Bước 3: Sử dụng phần mềm, mô phỏng lại răng implant dựa theo trường hợp cụ thể của khách hàng, đưa ra chi tiết về các lát cắt xương hàm một cách chính xác tuyệt đối.

Bước 4: Trồng răng implant bằng cách gây tê hoặc gây mê để giúp khách hàng không cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 5: Kiểm tra lại tình trạng của răng implant đã được trồng để đảm bảo mọi hoạt động của răng miệng đều có thể đảm bảo như ý muốn.

Bước 6: Các nha sĩ sẽ dặn dò, hẹn lịch tái khám, hướng dẫn chăm sóc răng miệng đối với khách hàng.

Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền

Chi phí trồng răng implant sẽ phụ thuộc chủ yếu vào dòng trụ mà khách hàng sử dụng. Bảng giá dưới đây áp dụng đối với một số dòng trụ phổ biến, và được tổng hợp, tính toán dựa trên giá của nhiều cơ sở thẩm mỹ, nha khoa khác nhau để các bạn có thể tham khảo.

Dòng trụ Chi phí/Trụ răng
Trụ implant Osterm Hàn Quốc 16.000.000 vnđ
Trụ implant Dentium 11.000.000 vnđ
Trụ implant Tekka Pháp 24.000.000 vnđ
Trụ implant Nobel CC 16.000.000 vnđ
Trụ  implant Nobel Active 18.000.000 vnđ
Trụ Implant Straumann Thụy Sĩ 30.000.000 vnđ
Trụ implant C TECH của Ý 20.000.000 vnđ

=> Xem thêm ưu đãi “SỐC” trồng răng implant trọn gói tại Hà Nội

Cấy ghép implant có tốt không?

Cấy ghép implant luôn được khuyến khích, bởi nó không những giúp cho hàm răng của mọi người đảm bảo được tính thẩm mỹ, mà nó còn giúp cho các hoạt động răng miệng được đảm bảo. Việc hàm răng bị thiếu mất 1-2 chiếc sẽ gây ra sự khó chịu trong nhiều trường hợp, nó cũng làm cho bạn kém tự tin hơn khi giao tiếp. Từ trước tới nay, các trường hợp trồng răng implant đều đạt được kết quả như ý muốn và chưa có bất kỳ phản hồi không tốt nào về phương pháp này.

cay-ghep-rang-co-tot-khong

Cấy ghép implant sẽ giúp khắc phục các nhược điểm của hàm răng.

Trồng răng implant có đau không?

Việc trồng răng implant chắc chắn sẽ gây ra cảm giác đau, tuy nhiên thì trước khi thực hiện trồng răng, khách hàng luôn được gây tê, gây mê hoặc thậm chí là có thêm thuốc an thần để giảm bớt sợ hãi và trong quá trình trồng răng khách hàng sẽ không còn cảm thấy đau đớn nữa. Trên thực tế, việc trồng răng implant không đau đớn như nhiều người vẫn tưởng, qua nhiều lời đồn đại mà nhiều người cảm thấy sợ đau vì trồng răng implant trong khi các bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy gì trong suốt quá trình trồng răng.

=> Xem thêm ưu đãi “KHỦNG” về nha khoa tại TP.Hồ Chí Minh

Trồng răng implant mất bao lâu?

Quá trình trồng răng implant thì chỉ mất khoảng 30p để hoàn tất, thế nhưng để cho nơi cắm trụ có thể phục hồi cũng như là trụ và nướu có thể thích hợp với nhau thì cần phải mất khoảng 3-6 tháng. Khoảng thời gian 3-6 tháng này là khoảng thời gian để nha sĩ có thể làm răng sứ, cũng như là khoảng thời gian này có thể sẽ thay đổi dựa theo cơ địa và quá trình sinh hoạt khác nhau của mỗi người.

Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Trồng răng implant được không ít người áp dụng, phương pháp này cũng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các nhà khoa học và y sĩ để không nguy hiểm tới con người. Trên thực tế, có một vài trường hợp thực hiện trồng răng implant và gặp phải các biến chứng đáng tiếc khiến cho kết quả đạt được không như ý muốn. Số ít các trường hợp này là bởi người nha sĩ không đủ tay nghề chuyên môn, khách hàng lựa chọn phải những địa điểm, cơ sở thẩm mỹ hoặc nha khoa trôi nổi, hoặc là bởi quá trình sinh hoạt không đúng, gây nên hậu quả đáng tiếc mà thôi.

=> Xem thêm địa chỉ trồng răng implant uy tín TẠI ĐÂY.

Cấy ghép implant có an toàn ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Cấy ghép implant không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe, chính vì vậy mà nó mới được nhiều người lựa chọn để làm đẹp cũng như là hoàn thiện chức năng răng miệng. Tuy nhiên, có một vài trường hợp trồng răng implant và gặp phải các vấn đề về sức khỏe, chính vì vậy mà để trồng răng implant thì khách hàng cần phải đạt được một số điều kiện như:

  • Có độ tuổi trưởng thành, trên 18 tuổi bởi đây là thời điểm mà hệ thống xương hàm đã ổn định, không còn phát triển quá nhiều và không gây trở ngại cho việc cấy ghép implant.
  • Có mật độ xương hàm cứng chắc và dày, nhờ vậy mới có thể nâng đỡ trụ implant và thích nghi với trụ trong một thời gian dài, đảm bảo thời gian sử dụng cho răng implant.
  • Có sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh về răng miệng, không mắc phải một số bệnh như máu khó đông, bệnh tim mạch, bệnh huyết áp, tiểu đường…
trong-rang-co-anh-huong-den-suc-khoe

Cấy ghép implant không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Kinh nghiệm cấy ghép implant

Trồng răng implant cần phải biết rất nhiều điều, tuy nhiên về cơ bản, khi cấy ghép implant thì có 3 điều mà các bạn nên làm rõ với nha sĩ ngay từ đầu gồm:

Loại răng implant: Bạn và nha sĩ cần phải xác định, thống nhất loại răng implant được sử dụng, bởi răng implant có nhiều loại khác nhau, xác định trụ implant cũng như là mão sứ thật rõ ràng trước khi thực hiện để tránh mâu thuẫn sau khi đã thực hiện xong quá trình trồng răng implant.

Yếu tố sức khoẻ: Bạn cũng cần phải làm rõ, khai báo tình trạng sức khỏe của mình đối với nha sĩ một cách rõ ràng, nhờ đó mà nha sĩ mới có thể tư vấn, đưa ra lời khuyên có nên trồng cấy răng implant hay không, hoặc là dựa vào sức khỏe của bạn để có cách xử lý thích hợp trong quá trình trồng răng.

Xác định chi phí: Chi phí là yếu tố quan trọng nhất cần phải xác định rõ ràng. Chi phí trồng răng là chi phí để trồng một răng hay là chi phí tổng thể, có chi phí phát sinh hay không, gồm có những gì…

Vậy là qua bài viết này, các bạn cũng đã nắm được phần nào kiến thức, thông tin về trồng răng implant, nếu như vẫn còn những câu hỏi khác mà bạn chưa tìm được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được câu trả lời chi tiết nhất. Xin cám ơn.

Để Lại Ý Kiến