Những loại trái cây tốt cho thai nhi, mẹ bầu đã biết chưa?

Điểm danh những loại trái cây tốt cho thai nhi dưới đây sẽ giúp mẹ bầu tích lũy thêm kiến thức về việc bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ và cách nạp vào cơ thể an toàn nhất. Cùng khám phá nào!

Các loại trái cây tốt cho thai nhi, các mẹ cần chú ý

Xoài

Là một loại trái giàu vitamin C, xoài thuộc danh sách những loại quả tốt cho thai nhi mà mẹ bầu nên bổ sung. Bên cạnh đó, nó cũng chứa hàm lượng vitamin A cao, do vậy, bạn nên sử dụng với lượng hợp lý, tránh nạp vào cơ thể quá nhiều.

nhung-loai-trai-cay-tot-cho-thai-nhi

Xoài thuộc danh sách những loại quả tốt cho thai nhi mà mẹ bầu nên bổ sung

Trái bơ

Vitamin B, C, K trong bơ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Theo nghiên cứu, potassium và magnesium trong loại quả này còn giúp phụ nữ mang thai tránh được chứng buồn nôn. Bên cạnh đó, choline rất có vai trò hỗ trợ sự phát triển của não và dây thần kinh của bé. Bởi vậy, bơ được coi như “thần dược” rất tốt cho phụ nữ trong giai đoạn mang bầu.

nhung-loai-trai-cay-tot-cho-thai-nhia

Bởi vậy, bơ được coi như “thần dược” rất tốt cho phụ nữ trong giai đoạn mang bầu

Nho chín

Không những tốt cho trí nhớ, thị giác, nho còn là thực phẩm vô cùng hữu ích đối với bà bầu. Bởi loại trái này chứa rất nhiều vitamin A, B cùng khoáng chất natri, phốt pho, magie…giúp não bộ của bé phát triển thuận lợi.

nhung-loai-trai-cay-tot-cho-thai-nhib

Nho chứa rất nhiều vitamin A, B cùng khoáng chất natri, phốt pho, magie giúp não bộ của bé phát triển thuận lợi

Kiwi

Kiwi thuộc top đầu những loại trái cây tốt cho thai nhi với hơn 80 dưỡng chất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trí não. Đặc biệt, hàm lượng axit folic trong nguyên liệu này có khả năng ngăn chặn nguy cơ dị tật bẩm sinh. Bởi vậy, phụ nữ trong giai đoạn mang thai có thể bổ sung loại quả này để tăng cường miễn dịch,  tốt cho sự phát triển của bé.

nhung-loai-trai-cay-tot-cho-thai-nhic

Kiwi với hơn 80 dưỡng chất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trí não

Măng cụt

Được mệnh dnh là “nữ hoàng” của các loài quả, măng cụt cũng thuộc top sanh sách những loại trái cây tốt cho thai nhi mà mẹ bầu nên bổ sung mỗi ngày. Bên cạnh đó, nó chứa nhiều hợp chất tốt cho trí não của trẻ. Do đó, nếu bạn nạp vào cơ thể măng cụt trong giia đoạn mang thai, con sinh ra sẽ thông minh.

nhung-loai-trai-cay-tot-cho-thai-nhid

Mẹ bầu nên ăn măng cụt mỗi ngày để bổ xung thê dưỡng chất cho con

Cam

Đây là loại quả tuyệt vời, chứa nhiều vitamin C cùng folate có khả năng ngăn ngừa dị tât ở thai nhi. Đồng thời chúng giúp hệ thần kinh phát triển bình thường, tránh tình trạng làm tổn thương  mô, tăng cường khả năng hấp thụ sắt, tốt cho hệ tuần hoàn. Chính vì thế, bạn có thể uống 1 ly nước cam mỗi ngày.

nhung-loai-trai-cay-tot-cho-thai-nhie

Cam rất giầu vitamin Cvà có chứ chất chống oxy hóa

Trên đây là những loại trái cây tốt cho thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu nên ghi nhớ để bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể, giúp bé nhà mình phát triển khỏe mạnh và thông mình hơn.

Để Lại Ý Kiến