Tổng hợp các thắc mắc về Nâng Mũi mà Chị Em đang quan tâm

Nâng mũi từ trước đến nay vẫn là một xu hướng thẩm mỹ đối với các chị em phụ nữ. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp nâng mũi và mang lại được vẻ đẹp hoàn hảo, thế những có một vài trường hợp nâng mũi gây nên các tai họa về thẩm mỹ. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu, cũng như là giải đáp các thắc mắc liên quan vấn đề nâng mũi.

nang-mui

Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề liên quan tới nâng mũi.

Trước khi nâng mũi bạn nhất định phải biết các thông tin này

Nâng mũi là gì?

Nâng mũi bản chất chính là một cuộc tiểu phẫu thuật. Trong thẩm mỹ, phẫu thuật nâng mũi là một hình thức giúp cải thiện được vẻ đẹp của mũi, giúp cho nó có thể hài hòa với khuôn mặt, giúp những người thực hiện nâng mũi có thể tự tin hơn trước vẻ đẹp của bản thân mình.

Quy trình nâng mũi

Nâng mũi chỉ đơn giản là một cuộc tiểu phẫu, chính vì vậy mà quá trình nâng mũi cũng không quá phức tạp. Quy trình nâng mũi được thực hiện qua 4 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Tại bước 1, y bác sĩ sẽ tiến hành xem xét, nghe ý kiến của khách hàng cũng như là đưa ra tư vấn chỉnh sửa mũi sao cho phù hợp. Nâng mũi không chỉ cần đẹp, mà bản thân chiếc mũi sau khi phẫu thuật cần phải được hài hòa với tổng thể của cả khuôn mặt.

Bước 2: Sau khi đã quyết định được hình thức để phẫu thuật, bác sĩ sẽ đưa ra phác họa để phẫu thuật, cũng như là thực hiên gây tê hoặc là gây mê tùy theo cơ địa của khác hàng, sau đó thực hiện phẫu thuật.

Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất, cũng chính là phẫu thuật nâng mũi. Các y bác sĩ sẽ tiến hành cắt, rạch các đường nhỏ ở trên mũi để can thiệp vào cấu trúc của mũi. Ngày nay, dựa vào sự phát triển của công nghệ cho nên bước này được thực hiện hết sức dễ dàng.

Bước 4: Sau khi phẫu thuật đã hoàn thành, các vết mổ được khâu lại, kèm theo đó là những dặn dò và cách chăm sóc cho mũi sau khi phẫu thuật sao cho tốt nhất nhằm giúp cho khách hàng có thể đạt được kết quả hoàn hảo như ý muốn.

Video mô phỏng quy trình nâng mũi

Nên lựa chọn phương pháp nâng mũi nào?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau, tùy vào mỗi người mà phương pháp nâng mũi phù hợp cũng khác nhau. Có 5 kiểu nâng mũi phổ biến gồm:

Nâng mũi Sline

Nâng mũi Sline là phương pháp nâng mũi sao cho chiếc mũi sau khi nâng được giống với mũi tự nhiên khi chưa sử nhất có thể. Hầu hết thì mũi của con người đều có dáng gần với hình chữ S, chính vì vậy mà nó được gọi là nâng mũi Sline.

Nâng mũi Hàn Quốc

Nâng mũi Hàn Quốc là phương pháp nâng mũi được khá nhiều người lựa chọn. Nâng mũi Hàn Quốc được các chị em tin dùng bởi nó đem lại sự hài hòa cho khuôn mặt, mặc dù sóng mũi luôn cao hơn sóng mũi cũ thế nhưng sự khác biệt này không quá nhiều để có thể đảm bảo sự tự nhiên cho khuôn mặt.

Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật sư dụng một số vật liệu nhân tạo hoặc là sụn tự thân để đặt vào phía trong của đầu mũi. Nếu như sử dụng vật liệu nhân tạo thì phần đầu mũi sẽ rất dễ bị lộ, trong khi sử dụng sụn tự thân sẽ giúp cho đầu mũi được tự nhiên và tròn trịa hơn.

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi có thể được nói là hiện đại nhất, bởi nó có thể dễ dàng khắc phục mọi nhược điểm của chiếc mũi. Với nhiều vật liệu khác nhau, khác hàng sẽ có được chiếc mũi với dáng đẹp tự nhiên và hài hòa với toàn bộ khuôn mặt.

Nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ là một phương pháp nâng mũi đặc biệt bởi nó không cần phải phẫu thuật, cắt, rạch hay tạo ra bất cứ tổn thường nào. Nâng mũi bằng chỉ được là kỹ thuật sử dụng chỉ thẩm mỹ để tạo thành các “bó cơ” giúp nâng sống mũi, sau khi chỉ tự tiêu hết sống mũi sẽ đẹp lên một cách tự nhiên nhờ collagen tự thân.

nang-muia

Có rất nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau.

Chi phí nâng mũi giá bao nhiêu tiền

Chi phí để nâng mũi phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp nâng mũi mà bạn lựa chọn, ngoài ra nó cũng phụ thuộc đôi chút vào cơ sở, địa điểm thẩm mỹ nữa. Dưới đây là bảng giá nâng mũi để các bạn có thể tham khảo, bảng giá này được tổng hợp và tính toán dựa trên nhiều mức giá đến từ các cơ sở thẩm mỹ khác nhau.

Phương Pháp Nâng Mũi Chi Phí
Nâng mũi S-Line 15.000.000 vnđ
Nâng mũi bọc sụn 10.000.000 vnđ
Nâng mũi Hàn Quốc 8.000.000 vnđ
Nâng mũi bằng chỉ 20.000.000 vnđ
Nâng mũi Cấu trúc 25.000.000 vnđ

Nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Rất nhiều người lo lắng việc nâng mũi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc là tướng số của bản thân. Xét theo mặt sức khỏe, nâng mũi là một cuộc tiểu phẫu, và từ trước tới nay có rất nhiều các cuộc phẫu thuật giúp cho sức khỏe của con người được nâng cao chứ chưa hề giảm đi, nếu như phẫu thuật mà làm cho sức khỏe bị ảnh hưởng xấu, đó là do cơ sở, địa điểm thẩm mỹ hoặc là y bác sĩ chưa đủ tay nghề và trình độ mà thôi.

Nếu xét theo mặt nhân tướng học, thì từ trước tới nay chưa có bất cứ tài liệu nghiên cứu hay điều gì chứng mình được rằng nâng mũi sẽ ảnh hưởng tới nhân tướng cả. Nếu như nâng mũi mà có thể làm cho vẻ đẹp của con người được nâng cao, tin chắc rằng điều này sẽ giúp cho mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn mà thôi.

Có nên nâng mũi không?

Nếu như câu hỏi chỉ đơn giản là “có nên nâng mũi hay không?”, thì câu trả lời sẽ là “Có”. Thế nhưng nếu như là “Những ai không nên nâng mũi”, thì hãy lưu ý tới một số trường hợp đặc biệt, những người “không nên nâng mũi” sau đây:

 • Trẻ em dưới 18 tuổi, đang trong độ tuổi phát triển, sức đề kháng chưa cao, cấu tạo của cơ thể vẫn đang hoàn thiện.
 • Phụ nữ có thai, đang con bú hoặc mới sinh 6 tháng bởi những trường hợp này nếu phẫu thuật sẽ phải sử dụng tới một số loại thuốc kháng sinh, các loại thuốc này có thể ảnh hưởng tới sữa mẹ.
 • Những người có tiền sử về bệnh thần kinh, bệnh tim mạch, máu khó đông, cao huyết áp… Đây là những trường hợp nếu phẫu thuật nâng mũi sẽ rất có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể.
nang-muib

Nâng mũi giúp nâng cao vẻ đẹp của con người.

Nâng mũi có đau không

Nâng mũi có đau không sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố, đó chính là quy trình thực hiện, trình độ của y bác sĩ và công nghệ được áp dụng. Đối với quy trình thực hiện thì hầu hết các địa điểm làm đẹp, cơ sở thẩm mỹ đều tương tự với nhau, trình độ của bác sĩ thì luôn là yếu tố quyết định, chính vì vậy mà cần phải lựa chọn địa điểm thẩm mỹ thật uy tín, còn với công nghệ thì đây là những yếu tố giúp quá trình thực hiện đơn giản hóa và nhanh chóng hơn mà thôi.

Nâng mũi bao lâu thì đẹp

Nâng mũi bao lâu thì đẹp sẽ phụ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc sau khi phẫu thuật của từng người, về cơ bản thì quá trình hồi phục của mũi sau khi phẫu thuật sẽ cần đến:

 • 2-3 ngày đầu: mũi bị sưng nhẹ và sẽ nhanh chóng khỏi sau vài ngày.
 • 7-10 ngày sau: các vết thương đã lành lặn, đây là thời gian để cắt chỉ.
 • Khoảng 15 ngày tiếp theo: mũi đã thực sự không còn vấn đề, hình đáng đã trở nên đẹp tự nhiên.

Nâng mũi được bao nhiêu năm, có vĩnh viễn không?

Chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi này. Nâng mũi rất khó, thậm chí là không được vĩnh viễn mà chỉ được kết quả lâu dài mà thôi. Tuy nhiên, có thể các bạn chưa biết rằng với sự phát triển ngày nay cùng với phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân thì kết quả vĩnh viễn là hoàn toàn có thể làm được.

Nâng mũi có nguy hiểm không?

Nâng mũi có nguy hiểm không phụ thuộc lớn nhất vào tay nghề của bác sĩ phẫu thuật. Với một y bác sĩ phẫu thuật lành nghề, có nhiều kiến thức cũng như đã từng thực hiện nhiều ca phẫu thuật nâng mũi thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nâng mũi sẽ nguy hiểm nếu như bạn lựa chọn sai lầm nơi để “gửi thân” mà thôi. Xem thêm địa chỉ nâng mũi uy tín, an toàn nhất hiện nay.

Kinh nghiệm nâng mũi

Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm nâng mũi, có một số lưu ý mà các bạn cần quan tâm sau đây:

 • Tìm hiểu trước về các kiến thức liên quan tới nâng mũi qua mạng internet, bạn bè, người thân, những người đã thực hiện nâng mũi.
 • Lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp với bản thân, không chỉ đẹp mà còn phải hài hòa với khuôn mặt.
 • Lắng nghe tư vấn của bác sĩ, bởi họ là những người đã có kinh nghiệm trong nghề phẫu thuật nâng mũi.
 • Sau khi thực hiện nâng mũi cần phải kiêng một số thực phẩm, cũng như là sử dụng một số loại thuốc theo lời dặn của bác sĩ.
 • Tuyệt đối không tự ý động chạm liên quan tới mũi sau khi phẫu thuật.
 • Không hoạt động mạnh hoặc va chạm mạnh vùng mũi trước khi lành lặn hoàn toàn.

Hình ảnh trước và sau nâng mũi

Dưới đây là một số hình ảnh trước và sau khi nâng mũi để các bạn tham khảo.

anh-truoc-sau-nang-mui

anh-truoc-sau-nang-mui-108

anh-truoc-sau-nang-muia

Hình ảnh trước sau nâng mũi của khách hàng

Qua bài viết này, mong rằng các bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc của mình. Nếu như thắc mắc của bạn không có ở trong bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như là nhận được giải đáp một cách cụ thể nhất. Xin cám ơn.

Để Lại Ý Kiến